GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Tân Long A, Tân Bình, Phụng Hiệp, Hậu Giang

Email:  c2tanbinh.phunghiep@haugiang.edu.vn

       Trường THCS Tân Bình nằm ven Quốc lộ 61, thuộc Ấp Tân Long A, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, cách trung tâm của xã 5km. Xã Tân Bình tiếp giáp xã Bình Thành, xã Hòa Mỹ, thị trấn Kinh Cùng và huyện Châu Thành A, huyện Vị Thủy.

     Trường được thành lập ngày 6 tháng 6 năm 1992 theo quyết định số 364 / QĐ / UBT /92  của UBND tỉnh Cần Thơ với tên là trường PTCS Tân Bình.(Nay là trường THCS Tân Bình) Đến nay trường đã phát triển qua từng giai đoạn với:

* Cơ sở vật chất:

                - Phòng học có 15 phòng , phòng bộ môn 02, phòng TB, phòng Thư viện…

                - Trang thiết bị phục vụ cho học tập tương đối đầy đủ.

                - Có đầy đủ các công trình phụ trợ: nhà xe, căntin, nhà công vụ…

*  Về biên chế:

         100% cán bộ, giáo viên tốt nghiệp Đại học. Là những giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

*  Mục tiêu đào tạo: 
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng tại địa phương, đảm bảo phát triển giáo dục toàn diện. Duy trì chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia và KĐCLGD hàng năm.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo..
- Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đạt hiệu quả trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT.

*. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
*. Thành tích nhà trường

       Ngôi trường ngày càng được khang trang hơn với các phòng học kiên cố hóa, phòng học bộ môn, phòng Thí nghiệm thực hành, phòng công nghệ thông tin, sân trường khang trang, sạch đẹp….

      Từ năm 2012 đến nay nhà trường đã có rất nhiều thành tích xuất sắc đáng tự hào như phong trào HSG, GVG, GV sáng tạo. Có nhiều GVG các cấp, học sinh đạt giải cấp huyện, tỉnh. Duy trì danh hiệu tập thể lao động xuất sắc hàng năm, được tặng nhiều bằng khen của UBND tỉnh, Bằng khen của BGDĐT về phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trong năm 2020.

        Với những thành tích đạt được, trách nhiệm của giáo viên và học sinh trường THCS Tân Bình quyết không bằng lòng với những thành tích đạt được, sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong chặng đường đổi mới, tiếp tục chăm lo, vun xới cho mảnh đất giáo dục THCS Tân Bình ngày càng phát triển, vinh danh, rạng ngời.

Ban giám hiệu Trường THCS Tân Bình