Thứ bảy, 20/04/2024 - 16:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Bình

Một số nội dung chính trong Chỉ thị số 08/CT-UBND, ngày 18/7/2021, của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang

Thực hiện Công văn số 969/TTg-KGVX, ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 18/7/2021 với một số nội dung chính về thực hiện giãn cách như sau:

1. Thời gian giãn cách: 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 19 tháng 7 năm 2021.

2. Giãn cách theo nguyên tắc:

- Gia đình giãn cách với gia đình; ấp, khu vực giãn cách với ấp, khu vực; xã, phường, thị trấn giãn cách với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố giãn cách với huyện, thị xã, thành phố; tỉnh, thành phố này giãn cách với các tỉnh, thành phố khác giáp ranh.

- Các công ty, nhà máy, phân xưởng sản xuất phải bảo đảm an toàn, nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch 5K và 3 tại chỗ.

- Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm, hàng hóa, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và phải thực hiện 5K.

- Không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

3.  Tiếp tục tạm dừng:

- Tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (như: nhà hàng, quán nhậu, karaoke, điểm tư vấn sức khỏe bằng phương pháp ngồi, nằm máy massage, trò chơi điện tử, internet công cộng, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, bi da, yoga, zumba, các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da, tiệm làm tóc, tiệm nail), các dịch vụ (massage, xông hơi, bấm huyệt, vật lý trị liệu), điểm tham quan du lịch, biểu diễn nghệ thuật, hội chợ, các giải thi đấu thể thao; các điểm tập luyện thể thao đông người (trên 2 người), lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí, nghi lễ tôn giáo tập trung đông người, các loại tiệc mừng (ăn mừng, cưới hỏi,…), các quán ăn (chỉ bán mang về); đối với chợ truyền thống nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch thì tạm thời đóng cửa và thực hiện các biện pháp khắc phục.

- Việc tiếp nhận hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện, cấp xã và Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh;

Trường hợp ngoại lệ như: khai sinh, khai tử, đăng ký giao dịch bảo đảm,… và một số trường hợp đặc biệt khác thì Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

4. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh được hoạt động bao gồm các lĩnh thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, văn phòng phẩm, xăng, dầu, điện, nước, nhiên liệu, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ; hàng hóa, dịch vụ phục vụ hoạt động sản xuất, nông nghiệp, chăn nuôi; xuất, nhập khẩu hàng hóa; dịch vụ bưu chính viễn thông; bảo hiểm, tài chính, ngân hàng, dịch vụ bổ trợ doanh nghiệp (công chứng, luật sư, đăng kiểm, tư vấn doanh nghiệp,…). Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

5. Một số vấn đề khác:

- Trong thời gian thực hiện giãn cách, những trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

- Chính quyền sẽ đảm bảo nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho đời sống nhân dân; đề nghị bà con Nhân dân bình tỉnh, không tích trữ hàng hóa, lương thực, gây thiếu hàng hóa, sốt giá cục bộ và gian thương lợi dụng.

- Thông tin về tình hình dịch bệnh hàng ngày được cập nhật trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang (cụ thể qua truyền hình: Nhịp sống ngày mới: 6h00; Chung tay phòng chống Covid-19: 9h00; Chuyển động Đông Tây: 11h30; Tin tức MeKong: 18h30; Thời sự Hậu Giang: 19h45. Sóng phát thanh: Thời sự phát thanh: 5h30; 11h30; 17h30; Bản tin Chung tay phòng chống Covid-19: 10h00; 14h00. Nền tảng Internet: Web: http://haugiangtivi.vn; Fanpage: truyền hình Hậu Giang; Youtube: truyenhinhhaugiang; App: HGTV).

Ngoài ra, bà con nhân dân có thể quét mã QR Code để nắm thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19

Chính quyền kêu gọi người dân bình tỉnh, chấp hành nghiêm các quy định về giãn cách trong công tác phòng, chống dịch, đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Năm 2024 : 1.158